เรื่องกาแฟล่าสุด

Chiang Rai Coffee

Chiang Rai Coffee

Chiang Rai Coffee

     สำหรับเมล็ดกาแฟสดในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายยี่ห้อ และในประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการริเริ่มก่อตั้งในการปลูกและเก็บเกี่ยวต้นกาแฟขึ้นมา จากน้ำพักน้ำแรงของวิถีชาวบ้านและคนในท้องถิ่นทางภาคเหนือและโซนภาคใต้นั่นเอง แต่ใครจะทราบว่าเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์มีความแตกต่างในเรื่องของคุณภาพสี กลิ่น และรสชาติอย่างไร วันนี้จึงพาทุกคนไปดูเมล็ดพันธุ์กาแฟ “Chiang Rai Coffee” ว่าแท้จริงแล้ว มีรายละเอียดอย่างไรและเมล็ดกาแฟพันธุ์นี้จะมีรสชาติและความแตกต่างจากตัวอื่นมากน้อยแค่ไหนไปดูกันเลย

Chiang Rai Coffee

     หลายคนที่ชื่นชอบในการรับประทานกาแฟเป็นชีวิตจิตใจหรือเป็นคอกาแฟโดยตรง มักจะรู้จักกาแฟคั่วเม็ด “Chiang Rai Coffee” Extra Blend ที่มีความหอมเข้มอยู่ในระดับคั่วกลาง ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์กาแฟที่มาจากทางโซนภาคเหนือ โดยจะบรรจุน้ำหนักอยู่ที่ 250 กรัมต่อ 1 ถุง ในราคาเริ่มต้นที่ 190 บาท และที่สำคัญเหมาะสำหรับการรับประทานเป็นกาแฟเย็นและกาแฟร้อน เพราะตัวเมล็ดกาแฟพันธุ์นี้จะเป็นกาแฟผสมอาราบิก้า 70% และโรบัสต้า 30% ช่วยให้มีกลิ่นของกาแฟที่หอมและมีความเข้มข้นในเรื่องของรสชาติมากยิ่งขึ้น จึงกลายเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ถูกใจใครหลายๆคน สำหรับในการเลือกรับประทานเมล็ดกาแฟคั่วกลางอย่างเมล็ดกาแฟยี่ห้อ “Chiang Rai Coffee” นั่นเอง  และนอกจากนี้เมล็ดพันธุ์กาแฟยี่ห้อ “Chiang Rai Coffee” ไม่ได้มีเพียงตัว Extra Blend เพียงตัวเดียว ยังมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่าเอาใจคนที่ชอบรับประทานเมล็ดกาแฟของยี่ห้อนี้ออกมาให้คุณได้มีทางเลือกในการรับประทานอีกด้วย เพราะทางเจ้าของแบรนด์ได้มีการนำเสนอเมล็ดกาแฟคั่วออกมาถึง 3 รูปแบบนั่นก็คือทั้งคั่วเข้ม คั่วกลาง และคั่วอ่อนและแต่ละตัวจะมีความพิเศษอย่างไรไปดูกันได้เลย

  • Chiang Rai Coffee คั่วเข้ม : มีให้คุณได้เลือกรับประทานกันถึง 2 รูปแบบนั่นก็คือ Espresso Coffee และ Ground Coffee ที่จะมีรสชาติหอมเข้มหนักแน่น ทำให้คุณได้สัมผัสถึงกลิ่นความหอมเป็นอโรม่าและ Body อย่างชัดเจนในความเข้มข้นของรสกาแฟ
  • Chiang Rai Coffee คั่วกลาง : มีให้คุณเลือกรับประทานได้ถึง 7 รูปแบบนั่นก็คือ Extra Blend / Italian Roast Premium /กาแฟดอยช้าง / Extra Espresso / Arabica Premium / Blue Mountain / Typica เหมาะสำหรับไว้ชงเครื่องดื่มประเภทกาแฟร้อน และในเรื่องของรสชาติจะเป็นกาแฟที่มีความหอมนุ่มและความเข้มข้นในเรื่องของรสชาติกาแฟรองลงมาจากคั่วเข้ม แต่จะเป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100%
  • Chiang Rai Coffee คั่วอ่อน : มีให้คุณเลือกรับประทานได้ 1 รูปแบบนั่นก็คือ Single Origin อาราบิก้าแท้ 100% เป็นหนึ่งเมล็ดพันธุ์กาแฟในระดับคั่วอ่อน ที่จะให้รสชาติเปรี้ยวของผลไม้ที่มีการผสมอยู่ในเมล็ดกาแฟ และจะมีรสชาติคล้ายพีชเบอรี่

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *