เรื่องกาแฟล่าสุด

ACABA Coffee

ACABA Coffee

ACABA Coffee

     “ACABA Coffee” เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อเมล็ดกาแฟที่เรียกได้ว่าติด 1 ใน 10 ที่มีรสชาติกาแฟที่เข้มข้นและมีคุณภาพที่ดีเรียกได้ว่าคนที่ชอบรับประทานกาแฟและคอกาแฟทั้งหลายมักจะซื้อเมล็ดกาแฟยี่ห้อนี้ไว้ติดบ้านอยู่เสมอ เพราะเป็นอีกหนึ่งเมล็ดพันธุ์กาแฟที่มีต้นกำเนิดมาจากทางเทือกเขาสูงภาคเหนือทั้งเชียงรายและเชียงใหม่ โดยเป็นการคัดสรรเมล็ดที่มีคุณภาพที่เรียกได้ว่าเป็นสายพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% และนอกจากนี้ยี่ห้อนี้ยังมีการจำหน่ายอยู่ในแบรนด์ใหญ่ๆและตามตามหมู่บ้านป๊อก-แม่กำปองอีกด้วย เพราะมีความพิเศษและความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครในตัวของรสชาติเมล็ดพันธุ์กาแฟยี่ห้อนี้ และจะบรรจุอยู่ในถุงขนาดปริมาณ 250 กรัม ราคาขายตอนนี้เริ่มต้นอยู่ที่ 150 บาท เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมล็ดกาแฟที่อยู่ในระดับการคั่วอ่อนจนไปถึงระดับปานกลาง และที่สำคัญมีกลิ่นที่ไม่หอมฉุนของเมล็ดจากการคั่วไหม้ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับการชงเอสเพรสโซ่หรือนำมาใช้กับเมนูกาแฟร้อนทุกประเภทนั่นเอง

     นอกจากนี้เมล็ดพันธุ์กาแฟสายอาราบิก้าของยี่ห้อ“ ACABA Coffee” ยังมีการผลิตสินค้าทั้งระดับคั่วอ่อน ระดับคั่วกลางค่อนข้างเข้ม และระดับคั่วกลาง ออกมาให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการบริโภคลักษณะเมล็ดกาแฟที่ชอบความเข้มข้นที่มีความแตกต่างจากขั้วอ่อนปกติ และแต่ละตัวก็จะมีความแตกต่างและรสชาติต่างกันออกไปโดยที่ไม่เหมือนกัน แต่ระดับการคั่วของเมล็ดพันธุ์กาแฟอาราบิก้าแท้ 100% ของยี่ห้อนี้ จะมีระดับการคั่วอะไรบ้าง และแต่ละตัวมีลักษณะหรือรสชาติอย่างไรไปดูกันเลยดีกว่า

  • กาแฟพีเบอร์รี่ “ACABA Coffee” : เป็นอีกหนึ่งเมล็ดกาแฟที่เรียกว่าเกิดจากการกลายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟทั้ง 2 ซีกกลายเป็นอีกหนึ่งเมล็ดเดี่ยว ที่ทำให้กลิ่นมีรสชาติที่สมบูรณ์และเนื้อสัมผัสที่โดดเด่นอยู่ภายในเมล็ดข้างใน ซึ่งเกิดจากการสะสมความหวานที่มีมากกว่าในการช่วงตากครั้งแรกๆ จึงทำให้กาแฟพีเบอร์รี่ยี่ห้อนี้กลายเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ที่ทำให้การคั่วสามารถพัฒนากลิ่นและรสชาติได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น และจะบรรจุอยู่ในถุงปริมาณ 250 กรัม มีระดับการคั่วกลางล้วน ในราคา 200 บาท

  • Bold “ACABA Coffee” : เป็นกาแฟแบบ House Blended ที่เป็นการผสมระหว่างคั่วกลางเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งกาแฟยี่ห้อนี้จะเหมาะสำหรับการชงได้ทั้งสูตรร้อนและสูตรเย็น เพราะเป็นกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% เป็นการผสมระหว่างคั่วปานกลางและคั่วอ่อน ซึ่งยี่ห้อนี้ได้มีการผลิตด้วยกรรมวิธีการคั่วที่เรียกได้ว่ามาตรฐานจากผู้ที่มีประสบการณ์ผ่านการรับรองจาก SCA ที่ช่วยให้รสชาติมีกลิ่นหอมละมุนและกลมกล่อมลงตัวอย่างสมดุล และเมล็ดพันธุ์กาแฟนี้จะอยู่บนดอยสูงของหมู่บ้านป๊อก-แม่กำปอง มีการส่งตรงมาจากไร่ จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เรียกได้ว่าต่างมีความสมบูรณ์แบบที่ครบถ้วนเลยทีเดียว และจะบรรจุอยู่ในถุงปริมาณ 250 กรัม ในราคา 150 บาท

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *